http://www.satpp.com
   สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
  หน้าแรก  การสั่งซื้อสินค้า  อัตราค่าจัดส่ง/บ.ขนส่ง/วิธีการชำระเงิน  เวปบอร์ด ดูภาพร้าน  แผนที่ร้าน
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
หมวดหมู่สินค้า
สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
สินค้าโปรโมชั่น
 ราคาติดตั้งกล้องวงจรปิด
 กล้องวงจรปิด Hi-view
 มอเตอร์ประตูรีโมท
 สัญญาณกันโมยไร้สาย WIFI Alarm
 กล้องวงจรปิด ไร้สาย IP Camara
 ประตูคีย์การ์ด
 กล้องติดรถยนต์
 บัตรเติมเพิ่มช่องแพ็คเกจ
 เครื่องปรับอากาศPSI
 ราคาติดตั้งจานดาวเทียม
 หน้าจานดาวเทียม
 ชุดจานดาวเทียม 8 ฟุต
 ชุดจานดาวเทียม 10ฟุต
 ชุดจานดาวเทียม 7.5ฟุต
 กล่องรับทีวีดิจิตอล
 เครื่องรับดาวเทียม
 หัวรับสัญญาณ LNBF
 สวิทซ์ตัดต่อ,มัลติสวิทซ์
 สายสัญญาณ,สายแลน
 ชุดทำ Duo,ก้านจับ,เพลท
 เครื่องวัดสัญญาณ,เข็มทิศ,ตัววัดมุม
 บูสเตอร์
 ตัวรวม+ลดทอนสัญญาณ
 ตัวขยายสัญญาณ
 ตัวแยกสัญญาณ
 AV SELECTOR
 ตัวแปลงสัญญาณ
 คอนเนคเตอร์,หัวแจ๊ค
 รีโมทดาวเทียม
 อุปกรณ์เพิ่มจุดรับชม
 เครื่องมือช่างติดตั้ง
 ขาเสริม
 อุปกรณ์ขับเคลื่อนจาน
 อะไหล่ดาวเทียม
 สายอัพโหลด
 ขาแขวนLCD,Plasma
 พุกเหล็ก,กิ๊ปตอกสาย,เทปละลาย,เคเบิ้ลไทร์
 ชุดงานคอนโด,อพาร์ทเมนท์,โรงแรม
เฮาส์ซิ่ง และอุปกรณ์เสริม

ประตูคีย์การ์ด

เลนซ์ต่างๆ

แผนที่ร้าน

สินค้าโปรโมชั่น

สินค้ามือสอง


HDD ฮาร์ดดิสค์

                “การบันทึกภาพ” ในการติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือท่านที่คิดจะซื้อ กล้องวงจรปิดมาใช้นั้น อย่างหนึ่งที่ท่านต้องคำนึงถึงก็คือ “การบันทึกภาพ” เพราะส่วนนี้ก็มีความสำคัญไม่ด้อยกว่า ตัวเครื่องบันทึก หรือ ตัวกล้องวงจรปิด เลย

มักมีคำถามเกี่ยวกับ การบันทึกของกล้องวงจรปิดว่า

1. สามารถบันทึกได้กี่วัน 2. ภาพที่บันทึกชัดหรือไม่  3. ใช้ฮาร์ดดิคส์ ที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้มั้ย

ขนาดของการบันทึกของกล้องวงจรปิดนั้น ในเครื่องบันทึกที่ขายในท้องตลาด จะมีอยู่ดังนี้ QCIF, CIF, 2CIF, 4CIF ตามลำดับ ถ้าเราตั้งค่าให้เครื่องบันทึกเป็นแบบ QCIF จะทำให้เราบันทึกได้นานขึ้น แต่มีข้อเสียคือ เวลาที่เราดูภาพย้อนหลัง เพื่อที่จะซูมดูภาพของคนร้าย ภาพจะแตกไม่ชัด แต่ถ้าเราตั้งบันทึกไว้เป็นแบบ 4CIF ก็จะทำให้เปลืองเนื้อที่ของ Hard disk แต่เวลาที่เราดูภาพย้อนหลังแล้ว ภาพจะชัด ไม่แตก

ส่วนคำถามที่ว่าใช้ ใช้ฮาร์ดดิคส์ ที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้มั้ย ? ....อันนี้ไม่แนะนำ เพราะว่า ระบบกล้องวงจรปิดนั้นต้องทำงาน 24 ชม. ดังนั้นเราควรจะใช้ ฮาร์ดดิคส์ ที่ใช้บันทึกกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ

ในที่นี้ ขอแนะนำยี่ห้อ Hitachi Cinema Star และ ยี่ห้อ Seagate รุ่น SV-35 เพราะรุ่นนี้ ผลิตออกมาเพื่อใช้ในงานระบบกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ แต่ราคาจะสูงกว่ารุ่นอื่น

                    Seagate SV-35 เป็นฮาร์ดดิสก์ เพื่อการใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน และลดปัญหาเรื่องความร้อนที่มักจะเกิดขึ้นจากการใช้งานนานๆ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก ซีเกท ฮาร์ดดิสก์ทั่วไปจะมีความเสี่ยงในเรื่องของความร้อนที่เกิดจากการใช้งานของตัวฮาร์ดดิสก์ แต่เอสวี 35 จาก Seagate จะเกิดความร้อนในระดับต่ำกว่าฮาร์ดดิสก์ของเครื่องเดสก์ท็อปมาตรฐาน โดยคุณสมบัติที่ได้ออกแบบมาให้เครื่องใช้พลังงานไฟฟ้าในระดับต่ำเพียง 8 วัตต์ SV-35 มีเครือข่ายเหมาะสำหรับการต้องการบันทึกข้อมูลที่ต้องใช้พื้นที่ใน ฮาร์ดดิสก์ จำนวนมาก ซึ่งส่งผลให้อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน และเกิดความร้อนสะสมน้อย

                    Hitachi Cinema Star ถูกผลิตมาเพื่อ ใช้กับเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอล (DVR) และ เครื่องรับสัญญาณ (set-top box) พร้อมด้วย เทคโนโลยีคูลสปิน อันล้ำสมัยของฮิตาชิ และมีความจุให้เลือกมากมาย และสูงสุดถึง 1 เทราไบต์

ฮาร์ดไดร์ฟรุ่นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีคูลสปิน จะใช้ระดับความเร็วรอบ (Motor speed) ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และลดเสียงรบกวนลงได้มาก ซึ่งช่วยให้เครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอลและเครื่องรับสัญญาณสามารถจัดเก็บ ไฟล์วิดีโอได้มากขึ้น ทำงานเงียบขึ้น และใช้พลังงานน้อยลง

ฮาร์ดไดร์ฟในตระกูล Cinema Star จากฮิตาชิ มีคุณสมบัติเด่นดังนี้

-       กลไกภายในถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

-       ใช้เทคนิคการค้นหาแบบสุ่มไร้เสียง (silent-seek) ทำให้แทบไม่ได้ยินเสียงขณะทำงาน

-       ภาวะไม่ใช้งานแบบพลังงานต่ำ (low-power idle mode) ให้เลือก 3 ระดับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้พลังงานและปล่อยความร้อน

-       ใช้โปรโตคอล Smart Command Transport (SCT) และเทคโนโลยี Smooth Stream ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของฮาร์ดไดร์ฟเพื่อรองรับการใช้งานออดิโอและวิดีโอสต รีมมิ่ง

-       รองรับช่วงระดับอุณหภูมิที่กว้างขึ้น เพื่อให้สอดรับกับเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอลแบบที่ไม่มีพัดลมในตัว

-       ที่พักหัวอ่าน (ramp load/unload) ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มการป้องกันการกระแทกและช่วยประหยัดพลังงาน

-       ระบบควบคุมระยะห่างระหว่างหัวอ่าน/เขียนและจานบันทึกโดยใช้เซ็นเซอร์ความ ร้อน (Thermal Fly-height Control: TFC) ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของฮาร์ดไดร์ฟระหว่างการเข้ารหัส/ถอดรหัสข้อมูล วิดีโอเป็นเวลานาน

-       ระบบ Bulk Data Encryption (BDE) เสริมประสิทธิภาพการป้องกันไม่ให้ข้อมูลสูญหาย

-       เทคโนโลนีการบันทึกข้อมูลแนวดิ่ง (Perpendicular Magnetic Recording: PMR) ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้เกิดความเสถียร ความน่าเชื่อถือ และความถูกต้องของข้อมูลในระดับสูงสุด

                  ข้อสรุปในการพิจารณาเลือกประการสำคัญคือ ระบบรักษาความปลอดภัย CCTV ที่ใช้ HDD Desktop ธรรมดาบันทึกหากเกิดความผิดพลาดขึ้นแล้ว ค่าใช้จ่ายในการเรียกคืนหรือซ่อมแซมอาจคิดเป็นเงินจำนวนมาก หรือในกรณีที่แย่ที่สุด อาจกู้ข้อมูลคืนไม่ได้แล้วไม่อาจดำเนินคดีหรือเรียกสินไหมทดแทนการประกันภัย

 

วิธีเพิ่มพื้นที่บันทึกภาพได้นานขึ้น

           หน้าที่สำคัญประการหนึ่งของระบบกล้องวงจรปิดคือ การบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ เพื่อที่จะสามารถเปิดดูได้ในกรณีที่ต้องการตรวจสอบภาพเหตุการณ์ย้อนหลัง ซึ่งภาพดังกล่าวจะสามารถใช้เป็นหลักฐานอ้างอิงได้ การที่จะเก็บบันทึกภาพเหตุการณ์ย้อนหลังได้นานมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของฮาร์ดดิสก์นั่นเอง

           การเพิ่มพื้นที่บันทึกภาพที่จะกล่าวถึงนี้ ไม่รวมถึงการสำรองข้อมูลออกมาเก็บในแผ่น CD หรือ DVD หรือ Handy drive เนื่องจากทุกท่านสามารถสำรองข้อมูลเอาไว้ได้นานเท่าที่ต้องการครับ แต่สิ่งที่จะเน้นต่อไปนี้คือเรื่องของการสำรองข้อมูลที่ยังอยู่ในระบบ เพราะเครื่องบันทึกภาพบางรุ่นที่เป็น Standalone นั้นไม่มีเครื่องไรท์แผ่น CD หรือ DVD และไม่มี USB port ในตัว การจะเอาข้อมูลออกมาได้ก็ต้องนำเครื่องไปต่อสาย LAN แล้วต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วก็ลงโปรแกรมเพื่อดึงภาพออกมาไรท์ใส่แผ่นอีกที กระบวนการเหล่านี้ อาจเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนที่ช่ำชองด้านเทคนิค แต่อาจเป็นเรื่องยุ่งยากใหญ่โตสำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีพื้นฐานความรู้ด้าน คอมพิวเตอร์เลย

           มีบางกรณีที่ผู้ใช้ตั้งค่าระบบเอาไว้ให้ Rewrite หรือ อัดทับของเดิมได้ทันทีเมื่อฮาร์ดดิสก์เต็ม และหลายครั้งที่เมื่อต้องการดูภาพย้อนหลังแต่กลับพบว่าถูกอัดทับไปแล้ว บางท่านไม่เข้าใจก็จะโกรธเคืองกล้องวงจรปิดเอา หาว่าซื้อมาแล้วไม่มีประโยชน์ โดยลืมนึกไปว่าอุปกรณ์เหล่านี้เป็น เครื่องมือเท่านั้น แต่คนต่างหากที่จะนำเครื่องมือนี้มาใช้ยังไงให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

วิธีให้ระบบสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้นานขึ้น มีอยู่ด้วยกัน หลายวิธีดังนี้

  1. ที่ดีที่สุด ก็คือการ เพิ่มขนาดฮาร์ดดิสก์ เช่น จากเดิมที่มากับเซ็ตที่ขาย เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาด 500GB ก็เพิ่มเป็น 1 Terabyte ไปเลย หรือในรายที่ติดตั้งระบบไปแล้วก็สามารถเพิ่มฮาร์ดดิสก์ด้วยตัวเองได้ แต่อาจต้องอาศัยความรู้ทางช่างเล็กน้อย แต่ต้องรู้ก่อนว่า ต้องการสำรองข้อมูลให้ได้มากสุดเป็นเวลากี่วัน แล้วจึงมาคำนวณดูว่าควรใช้ฮาร์ดดิสก์ขนาดเท่าไหร่จึงจะเพียงพอ
  2. ถ้ายังไม่อยากเพิ่มฮาร์ดดิสก์ ก็มีอีกวิธีหนึ่งครับคือการเปลี่ยน VDO Compression Format หรือ รูปแบบการบันทึก โดยปกติเครื่องบันทึกภาพจะมีฟังก์ชั่นให้เลือกได้ว่าคุณต้องการบันทึกในแบบใด เช่น บันทึกเป็นแบบ frame หรือบันทึกแบบ CIF
  3. ลดความเร็วการบันทึก หรือ Recording Speed ในกรณีปกติการบันทึกแบบ frame ในระบบ PAL จะต้องบันทึกด้วยอัตราเร็ว (frame rate) 25 เฟรมต่อวินาที จึงจะเห็นภาพเคลื่อนไหวราบรื่นเป็นปกติ แต่เราสามารถลดความเร็วการบันทึกเฟรมลงได้ตามสเต็ปที่ระบบกำหนด ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ลดกันไปทีละครึ่ง เช่น จาก 25 ไปเป็น 12.5, 6.25 และ 3.12 เฟรมต่อวินาที  เช่นเดียวกัน ในการบันทึกแบบ CIF ที่สามารถลดความเร็วลงได้ เริ่มต้น จาก 100 เป็น 50, 25, 12.5 เฟรมต่อวินาที เช่นกัน อย่างไรก็ตามการลดความเร็วการบันทึกนี้ จะทำให้ไฟล์ภาพเหตุการณ์ลดขนาดลง แต่ผลที่ตามมาก็คือ ภาพย้อนหลังจะเป็นภาพกระตุกๆ ยิ่งลดลงมาก ยิ่งกระตุกมาก เพราะใน 1 วินาที ระบบได้บันทึกภาพจำนวนเฟรมน้อยลงนั่นเอง
  4. อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ฮาร์ดดิสก์บันทึกได้นานขึ้น คือการลดคุณภาพของภาพเหตุการณ์ที่บันทึก หรือ Image Quality ซึ่งจะมีให้เลือกเป็น Best, High, Normal, basic เราสามารถตั้งค่าคุณภาพตรงนี้ได้ ยิ่งลดมาก ก็ยิ่งช่วยลดขนาดไฟล์ภาพเหตุการณ์ลง แต่ก็จะได้ภาพเหตุการณ์ที่คุณภาพด้อยลงด้วยเช่นกัน
  5. ตั้งค่า Motion Detection เครื่องบันทึกภาพรุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้มีฟังก์ชั่นนี้กันแทบทุกยี่ห้อแล้ว เป็นการตั้งค่าให้เครื่องบันทึกภาพ ทำการบันทึกเมื่อมีการเคลื่อนไหวผ่านหน้ากล้องในบริเวณที่เรากำหนด หากไม่มีการเคลื่อนไหวในบริเวณนั้นเลยระบบก็จะไม่บันทึก ซึ่งในการตั้งค่านี้สามารถเลือกเอาส่วนพื้นที่ที่มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ออกไปได้ เช่น บริเวณที่จับภาพใบไม้ที่เคลื่อนไหวเพราะลมพัดตลอดเวลา ทำให้ระบบไม่มองการเคลื่อนไหวในส่วนนั้น และไม่ทำการบันทึกแม้จะมีการเคลื่อนไหวในบริเวณนั้น นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าความอ่อนไหวต่อการเคลื่อนไหว ยิ่งอ่อนไหวมากระบบก็จะตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวมาก กล่าวคือ หากมีการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยระบบก็จะทำการบันทึกทันที ดังนั้นจะเห็นว่าวิธีนี้จะใช้ไม่ค่อยได้ผลนักกับสถานที่ติดตั้งกล้องที่มี การเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

                           ทั้งหมดนี้ก็เป็นทางเลือกง่ายๆ ที่จะช่วยให้เราใช้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ที่มีอยู่ได้นานขึ้น โดยใช้คุณสมบัติในการทำงานของเครื่องบันทึกภาพเข้ามาช่วย แต่เราก็ควรเลือกให้เหมาะสม เพราะไม่เช่นนั้น ก็จะทำให้ได้ภาพเหตุการณ์ ย้อนหลังที่ไม่ชัดเจน ซึ่งก็ไม่มีประโยชน์ในการใช้งานภายหลัง

 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 23/09/2008
ปรับปรุง 13/08/2017
สถิติผู้เข้าชม5,821,038
Page Views10,944,352
สินค้าทั้งหมด 363
สมาชิก
บัญชีผู้ใช้
รหัสผ่าน


ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
ติดตั้งงานระบบจานดาวเทียม คอนโดหรู

เครื่องบันทึกภาพ IP Camera

กล้อง AHD

กล้อง standard

มอเตอร์ ประตูรีโมท

สัญญาณกันขโมย

รับบัตรเครดิต

ค้นหาโดยกูเกิ้ล

คีมเข้าหัวสายLAN

จานปิคนิค Leotech

หน้าจาน KU Band 90 cm.

ชุดงานระบบ LEOTECH 20 ช่อง รุ่นใหม่

QR Code

My facebook

ซื้อ1 ฟรี1

 หน้าแรก  สินค้าทั้งหมด  อัตราค่าจัดส่ง/บ.ขนส่ง/วิธีชำระเงิน สินค้ามือ2  ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า การรับประกันสินค้า

 

บจก. พีแอนด์พี อีเล็คโทรนิคส์

สำนักงานใหญ่นนทบุรี : สอบถามราคาขายส่ง T. 081-487-0355 , 089-768-0222

สาขาปากซอยสามัคคี 50  72/27 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 T. 02-980-2447 , 081443-7081

สาขาจตุจักร 10/8 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 (ใกล้วัดเสมียนนารี) T. 02-954-3702 , 089-522-7877

สาขาลาดพร้าว 87 (แยก6) แขวงวังทองหลาง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ T. 086-993-8898 , 02-932-2501-2

 เวปไซต์   www.satpp.com     FaceBook   http://www.facebook.com/satpp

 
view