http://www.satpp.com
   สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
  หน้าแรก  การสั่งซื้อสินค้า  อัตราค่าจัดส่ง/บ.ขนส่ง/วิธีการชำระเงิน  เวปบอร์ด ดูภาพร้าน  แผนที่ร้าน
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
หมวดหมู่สินค้า
สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
สินค้าโปรโมชั่น
 ราคาติดตั้งกล้องวงจรปิด
 ราคาติดตั้งจานดาวเทียม
 หน้าจานดาวเทียม
 กล่องรับทีวีดิจิตอล
 เครื่องรับดาวเทียม
 หัวรับสัญญาณ LNBF
 สวิทซ์ตัดต่อ,มัลติสวิทซ์
 สายสัญญาณ,สายแลน
 ชุดทำ Duo,ก้านจับ,เพลท
 เครื่องวัดสัญญาณ,เข็มทิศ,ตัววัดมุม
 ตัวรวม+ลดทอนสัญญาณ
 ตัวขยายสัญญาณ
 ตัวแยกสัญญาณ
 AV SELECTOR
 ตัวแปลงสัญญาณ
 คอนเนคเตอร์,หัวแจ๊ค
 รีโมทดาวเทียม
 อุปกรณ์เพิ่มจุดรับชม
 เครื่องมือช่างติดตั้ง
 ขาเสริม
 อุปกรณ์ขับเคลื่อนจาน
 อะไหล่ดาวเทียม
 สายอัพโหลด
 ขาแขวนLCD,Plasma
 พุกเหล็ก,กิ๊ปตอกสาย,เทปละลาย,เคเบิ้ลไทร์
 ชุดงานคอนโด,อพาร์ทเมนท์,โรงแรม
 ชุดซื้อติดตั้งเอง
 กล้องวงจรปิด Hi-view
 มอเตอร์ประตูรีโมท
 สัญญาณกันโมยไร้สาย
 กล้องติดรถยนต์
 ประตูคีย์การ์ด
ประตูคีย์การ์ด

เลนซ์ต่างๆ

เฮาส์ซิ่ง และอุปกรณ์เสริม

My facebook

อุปกรณ์เสริมกล้อง IP

จานดาวเทียมแบบ Move Dynasat 6ฟุต


กล้องวงจรปิด มีแบบใดบ้าง

          กล้องอินฟราเรด (Infrared หรือ IR) คือ กล้องที่ไม่ต้องการแสงช่วยในการมอง เหมาะกับบริเวณที่ต้องการมองเห็นภาพในเวลากลางคืน หรือพื้นที่ๆ มีแสงน้อยมากๆ จนถึงมืดสนิท กล้องแบบนี้สังเกตง่ายๆ จะมีหลอดอินฟราเรดล้อมรอบอยู่หน้าเลนส์ เพราะกล้องต้องอาศัยลำแสงอินฟราเรด ซึ่งเรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า เหล่านี้ช่วยในการมองภาพ ถ้ายิ่งมีจำนวนหลอดอินฟราเรดมาก หรือหลอดอินฟราเรดมีกำลังสูง ก็จะยิ่งมองเห็น ภาพได้ไกลมากขึ้น ส่วนค่าการกินแสงของกล้องประเภทนี้มีค่าเป็น 0.0 lux เลย ไม่ต้องการแสงไฟช่วย เพราะมีแสงอินฟราเรดเป็นของตัวเอง

            

          กล้องโดม (Dome camera) มีมีรูปร่างเป็นทรงครึ่งวงกลม ส่วนใหญ่ใช้ติดตั้งกับเพดาน สามารถติดตั้งได้เลยไม่ต้องใช้ขายึดกล้อง กล้องโดมนี้ก็จะมีหลายแบบออกไปอีก เช่น กล้องโดมธรรมดา กล้องโดมที่ป้องกันการถูกทุบตี (Vandal prove) และ กล้องสปีดโดม (Speed Dome)

            

          กล้อง Speed dome คือ กล้องที่เราสามารถควบคุมตัวกล้องทั้ง หมุนซ้าย-ขวา, ปรับก้ม-เงย, ปรับซูมเข้า-ซูมออก ได้หรือเราจะตั้งค่า Preset ให้กล้องหมุนหรือซูมเข้า-ออก ได้ตามจุดที่เราตั้งค่าไว้ครับ ส่วนวิธีการควบคุมกล้อง Speed dome นั้นทำได้ 2 วิธีคือ
1. ควบคุมด้วยคีย์บอร์ด
2. ควบคุมโดยผ่านเครื่องบันทึก
ส่วนการต่อใช้งานเพื่อควบคุมนั้นจะต้องต่อผ่านระบบ RS-485 จากตัวกล้อง Speed dome มาเข้าทีคีย์บอร์ดหรือตัวเครื่องบันทึกที่มีช่องต่อ RS-485

           

           กล้องเดย์/ไนท์ (Day/Night หรือ D/N) กล้องประเภทนี้ สามารถดูภาพได้ทั้ง ที่มีปริมาณแสงมากสม่ำเสมอ ไปจนปริมาณแสงน้อยมาก กล้อง D/N ต่างจากกล้องอินฟราเรดตรงที่ กล้อง D/N ยังไงก็ยังต้องอาศัยแสงเข้าช่วย ขณะที่กล้องอินฟราเรดไม่ต้องการแสงเลยก็สามารถดูภาพได้ ค่าการกินแสงของกล้องแบบนี้จะต่ำมาก เช่น 0.01 lux และ ถ้ายิ่งต่ำมาก ก็จะยิ่งมองเห็นภาพในที่ที่มีแสงน้อยมากได้ดีขึ้น

           

           กล้องย้อนแสง (Backlight) กล้องประเภทนี้ จะมีการชดเชยแสงของ CCD ในตัว คือ สามารถปรับสภาพแสงของกล้องให้เหมาะกับปริมาณแสงที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ได้ภาพที่มีแสงสม่ำเสมอ ไม่มืดจนมองไม่เห็นรายละเอียดใดๆ เหมาะสำหรับติดตั้งในบริเวณที่ต้องมองย้อนแสง เช่น มองประตูเข้า-ออก มองทางเข้า-ออกลานจอดรถ เป็นต้น ในบริเวณลักษณะดังกล่าว หากไม่ใช้กล้องประเภทนี้รับรองว่าลงทุนเสียเปล่า เพราะภาพที่จะได้ก็จะเหมือนกับเวลาที่เราถ่ายภาพย้อนแสง คือตัววัตถุที่ต้องการมองจะมืด ขณะที่ภาพด้านนอกที่มีอสงจ้าจะสว่าง ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรเลย ที่เห็นได้ชัดๆ ก็เช่น ร้านทอง เวลาเห็นภาพข่าวในทีวี บางรายจะเห็นว่าภาพคนหน้าร้ายที่เดินเข้าประตูมาจะมืดจนมองไม่ออก ดังนั้น การติดตั้งกล้องให้เหมาะกับพื้นที่จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ถึงแม้กล้องบางแบบจะราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าจำเป็นก็แนะนำว่าควรลงทุน ไม่เช่นนั้นแล้วติดกล้องไปก็ก่อประโยชน์ไม่เต็มที่ ไม่คุ้มค่าที่ลงทุนไป

          

          กล้องจิ๋ว (Small camera) คือ กล้องที่อยู่ในรูปแบบของอุปกรณ์อื่น (Hidden camera) เช่น ตะปู ไฟแช็ค ปากกา เครื่องตรวจจับควัน (Smoke Detector) เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว เป็นต้น ทั้งนี้จุดประสงค์หลักๆ เพื่อตบตาผู้คนว่ามีการติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่บริเวณนั้นนั่นเอง

          

           กล้องไอพี (IP camera) กล้องประเภทนี้เป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ เนื่องจากในระยะหลังมานี้ได้มีการนำความสามารถของเครื่องคอมพิวเตอร์มาใช้ใน การบันทึกภาพระบบกล้องวงจรปิดกันมากขึ้น และยังพัฒนาไปสู่การดูภาพผ่านระบบ เครือข่ายต่างๆ ซึ่งใช้การการส่งข้อมูลกันแบบดิจิตอลผ่านโปรโตคอลต่างๆ ขณะที่ตัวกล้องวงจรปิดทั่วไป ยังเป็นการส่งสัญญาณแบบอนาล็อกผ่านสายสัญญาณมายังเครื่องบันทึก ดังนั้น จึงมีการพัฒนากล้องแบบใหม่ขึ้นมาเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่นี้ กล้องไอพีจะส่งสัญญาณภาพผ่านสาย UTP หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่าสายแลน (LAN) สัญญาณที่ส่งออกมาจะเป็นสัญญาณดิจิตอล ทำให้ทำงานบนระบบเครือข่ายได้ทันที เพราะเป็นเหมือนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์บนระบบเครือข่ายตัวหนึ่ง

ข้อดีของกล้องไอพี คือ สามารถขยายระบบได้ง่ายและรวดเร็ว สามารถดูภาพจากกล้อง ต่างพื้นที่ได้จากจุดเดียวกัน นอกจากนั้นกล้องไอพีในปัจจุบันยังมีแบบไร้สาย ด้วย แต่ข้อเสียก็คือ ราคาของกล้องประเภทนี้ยังค่อนข้างสูงอยู่ และเหมาะกับพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายภายใน (Intranet) หรือเครือข่ายภายนอก (Internet) อย่างไรก็ตาม ต้องลองเปรียบเทียบดูถึงความคุ้มค่าของการลงทุน ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากเรื่องราคากล้องแล้วยังมีเรื่องของราคาสายสัญญาณ อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ ความสะดวกในการใช้งาน และการรองรับความต้องการในอนาคต เปรียบเทียบดูกับการติดตั้งกล้องแบบธรรมดา แล้วดูว่าอย่างไหนตรงกับความต้อง การของตัวเรามากที่สุด

         

           กล้องไร้สาย (Wireless Camera) กล้องประเภทนี้จะมาเป็นชุด คือ ตัวกล้องมาพร้อมเสาสัญญาณ และตัวรับสัญญาณจาก ซึ่งจะต่อเข้ากับเครื่องบันทึกภาพอีกที ตัวกล้องจะส่งสัญญาณภาพผ่านคลื่น วิทยุไปยังตัวรับสัญญาณ จึงไม่จำเป็นต้องเดินสายสัญญาณภาพ สำหรับระยะการส่งสัญญาณว่าจะไปได้ไกลมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์การส่งคลื่นและการรับคลื่น มีกล้องบางรุ่นสามารถส่งได้ไกลเป็นกิโลเมตร และไปได้ไกลกว่านั้นหากมีการตัวจุดขยายสัญญาณต่อไปเรื่อยๆ เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ยากต่อการเดินสายสัญญาณภาพ เช่น ไซต์งานกลางทะเล นิคมอุตสาหรกรรม หรือพื้นที่ที่ตกแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามข้อจำกัดหลักของกล้องไร้สายก็คือ ระยะการส่งสัญญาณ ในกรณีติดตั้งในบ้าน หรือออฟฟิศนั้นยิ่งต้องคำนึงถึงการลดทอนสัญญาณ เพราะสัญญาณภาพจะลดทอนลงไปเรื่อยๆ เมื่อมีกำแพงขวางกั้น หรือในพื้นที่ๆ ต้องการส่งสัญญาณไกลๆ ยังมีเรื่องของการถูกรบกวนโดยคลื่นสัญญาณอื่นด้วย ซึ่งเหล่านี้ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ มาเสริมเพื่อรักษาคุณภาพของสัญญาณภาพจากต้นทางไปสู่ปลายทาง ดังนั้น การลงทุนโดยรวมในการติดตั้งกล้องไร้สายจึงเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดา สำหรับสเกลงานใหญ่ๆ ส่วนการติดตั้งในพื้นที่เล็กๆ เช่น บ้าน ออฟฟิศ หรือโรงงานนั้น ต้องดูถึงความคุ้มค่าในการลงทุน เช่น เมื่อเปรียบเทียบกับค่าแรง ค่าสายสัญญาณ แล้วคุ้มค่ากว่ากันหรือไม่อย่างไร ที่สำคัญคือ ต้องดูที่ความยอมรับได้ของคุณภาพภาพที่ได้ด้วย

 

 

 

 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 23/09/2008
ปรับปรุง 28/03/2017
สถิติผู้เข้าชม5,662,022
Page Views10,692,607
สินค้าทั้งหมด 420
สมาชิก
บัญชีผู้ใช้
รหัสผ่าน


ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
Menu
Free DDNS
กล้อง AHD คืออะไร
สิ่งควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกกล้องวงจรปิด
กล้องวงจรปิดมีกี่แบบ
การเลือก HDD สำหรับกล้องวงจรปิด
ADSL คืออะไร
PSI
TGN
GMM Z
IPM
DTV
IDEA SAT
True Visions
LEOTECH
ช่อง 3
ช่อง 5
ช่อง 7
ช่อง 9
ช่อง TPBS
Nation Ch.
Asia Update
ดาวธรรมDMC
มงคล แชลแนล
ดูทีวีออนไลน์
บอร์ดโบราณ
Zone7
เพื่อนบ้านทั้งหมด
ติดตั้งงานระบบจานดาวเทียม คอนโดหรู

เครื่องบันทึกภาพ IP Camera

กล้อง AHD

กล้องไอพี สเปคราชการ

กล้อง IP Camera

กล้อง standard

มอเตอร์ ประตูรีโมท

สัญญาณกันขโมย

โฮสฟรี Free DDNS

รับบัตรเครดิต

ค้นหาโดยกูเกิ้ล

คีมเข้าหัวสายLAN

จานปิคนิค Leotech

หน้าจาน KU Band 90 cm.

ชุดงานระบบ LEOTECH 20 ช่อง รุ่นใหม่

 หน้าแรก  สินค้าทั้งหมด  อัตราค่าจัดส่ง/บ.ขนส่ง/วิธีชำระเงิน สินค้ามือ2  ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า การรับประกันสินค้า

 

บจก. พีแอนด์พี อีเล็คโทรนิคส์

สำนักงานใหญ่นนทบุรี : สอบถามราคาขายส่ง T. 081-487-0355 , 089-768-0222

สาขาปากซอยสามัคคี 50  72/27 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 T. 02-980-2447 , 081443-7081

สาขาจตุจักร 10/8 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 (ใกล้วัดเสมียนนารี) T. 02-954-3702 , 089-522-7877

สาขาลาดพร้าว 87 (แยก6) แขวงวังทองหลาง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ T. 086-993-8898 , 02-932-2501-2

 เวปไซต์   www.satpp.com     FaceBook   http://www.facebook.com/satpp

 
view